รวมบทวิเคราะห์หุ้น


บทความ ล่าสุด

13 พฤศจิกายน 2561

หุ้นเด่น..เลือกเล่นลงทุน l 13 พ.ย. 61

Daily Strategy At the Open - บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง
Investment Theme :  สัปดาห์นี้ประเมินกรอบ SET 1,650-1,685 จุด คงคำแนะนำถือเงินสดไม่ต่ำกว่า 40% พร้อมเลี่ยงการลงทุนในกลุ่มอสังหา, โรงกลั่น , TV-Digital และทยอยสะสมหุ้น Defensive และ Downside จำกัดนำโดย EGCO, GPSC
Big issue
เมื่อคืนที่ผ่านมา กลุ่มซีพี เข้ายื่นซองประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน / ธปท.เผยสินเชื่อธนาคารพาณิชย์ไตรมาส 3 ขยายตัวสูง 6.3% สูงขึ้นจากไตรมาสก่อนที่ 5.4% / กลุ่ม BSR (BTS 60%, STEC 20%, RATCH 20%) และ กลุ่ม CP จับมือ CK, BEM (รวม15%), ITD 5% เข้าร่วมประมูลรถไฟ 3 สนามบิน / Dollar แข็งค่าสุดในรอบ 20 เดือนที่ 97.6
Stock pick : -
Trading idea –  เลี่ยงการลงทุนกลุ่มโรงกลั่น และกลุ่มอสังหา CKP งบออกมาเด่น อย่างไรก็ตามราคาหุ้นปรับขึ้นมาสะท้อนไปบางส่วนแล้ว แนะทยอยขายทำกำไร และ Switch เข้าโรงไฟฟ้า IPP อย่าง EGCO, GULF/ ทยอยสะสม VGI (ราคาเป้าหมาย 10.20 บาท)
 
ภาวะตลาดหุ้นรายวัน - บล.ฟินันเซีย ไซรัส
กลยุทธ์ : รอสัญญาณฟื้นตัวแล้วค่อยเข้าลงทุนใหม่
หรือพักเงินในหุ้นปันผลเช่น TISCO, ASK, QH, DRT
หุ้นเด่นเดือนพ.ย. : CHG, CK, PRM, PTTEP, TISCO
Fund Flow วานนี้กระแสเงินทุนไหลออกจากภูมิภาค US$39ล้าน เม็ดเงินส่วนใหญ่ไหลออกจากไทย US$28ล้าน ขณะที่ไหลเข้าไต้หวัน US$18ล้าน แนวโน้มกระแสเงินทุนมีทิศทางไหลออกจากภูมิภาคจากความกังวลต่อแนวโน้มเศรษฐกิจและหุ้นหลักในสหรัฐมีปัจจัยลบซึ่งส่งผลให้ตลาดมีความวิตกต่อผลประกอบการ
ชวนเม้าท์หุ้นเด่น >> GULF <<
- แนะนำซื้อ ราคาเป้าหมายปี 2018 อิง IAA Consensus เท่ากับ 76 บาท
- คาดการณ์กำไร 3Q18 โตสูง Y-Y ทั้งจากการดำเนินงานปกติที่มี COD โรงไฟฟ้าเพิ่ม และกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนตามการแข็งค่าของเงินบาทราว 2% เมื่อเทียบกับ 2Q18    
- แนวโน้มการเติบโตระยะยาวเป็นบวก จากการมีสัญญา PPA ของโรงไฟฟ้าใหม่ๆ ทยอย COD เพิ่มทั้งในและต่างประเทศคือที่เวียดนาม คิดเป็น Equity capacity growth เฉลี่ยเพิ่มปีละ 19.5% CAGR ในช่วงปี 2018-2024 และมีศักยภาพได้กำลังผลิตเพิ่มอีกในต่างประเทศ
- NVDR ซื้อหุ้นเพิ่มต่อเนื่อง เดือน พ.ย. 18 ซื้ออีก 3.5 ล้านหุ้น ทำจุดสูงสุดใหม่ที่ 40.35 ล้านหุ้น
 
Theme to Play - บล.แอพเพิล เวลธ์
กลยุทธ์การลงทุน คาดดัชนี SET ถูกกดดันจาก Sentiment ลบจากต่างประเทศ ส่งผลให้ดัชนี SET มีโอกาสปรับฐานลงมาที่แนวรับ 1,620 – 1,640 จุด แนะนำทยอยซื้อเก็งกำไร เมื่อดัชนีปรับฐานต่ำกว่า ระดับ 1,640 จุด  เช่น BBL ,KTB, AMATA, WHA, STEC, CPALL
Technical Brief
GUNKUL : แนะนำซื้อเก็งกำไร  Res 3.34 / Sup 3.14 / Cut 3.10
SIAM   : แนะนำซื้อเก็งกำไร  Res 2.26 / Sup 2.10  / Cut 2.06
VGI    : แนะนำซื้อเก็งกำไร  Res 8.30 / Sup 7.70 / Cut 7.60
 
Market Outlook - บล.ไอร่า
แนะจับตา
(1) กลุ่มธนาคาร จะฟื้นตัวตามเศรษฐกิจไทย เช่น BBL, KTB
(2) กลุ่มพลังงาน ได้รับประโยชน์จากราคาน้ำมันดิบที่อยู่ในระดับสูง เช่น, PTTEP และกลุ่มโรงไฟฟ้าที่รายได้มีความมั่นคง เช่น BGRIM, GULF
(3) กลุ่มนิคมอุตสาหกรรม จากโครงการ EEC เช่น AMATA
(4) กลุ่มรับเหมาก่อสร้าง คาดได้รับประโยชน์จากความเชื่อมั่นของนักลงทุนเอกชน และโครงการก่อสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับการลงทุน เช่น STEC, SEAFCO
หุ้นแนะนำ
BBL : คาดกำไรสุทธิเฉลี่ย 3 ปีข้างหน้า เติบโตประมาณ 6.0%
ภายใต้ภาพรวมเศรษฐกิจปี’62 ที่คาดยังได้รับปัจจัยหนุนจากโครงการลงทุนภาครัฐ และคาด BBL มีความน่าสนใจและได้เปรียบเมื่อเทียบกับธนาคารคู่แข่ง ทั้ง (1) ต้นทุนเงินฝากที่ต่ำ และ (2) ฐานเงินทุนที่ใหญ่ ซึ่งสามารถรองรับการปล่อยสินเชื่อขนาดใหญ่ได้ ทำให้เลือก BBL เป็นหุ้น Top Pick ในกลุ่มธนาคาร และเป็นโอกาสในการเข้าสะสมในช่วงที่ราคาหุ้นปรับลดลงตามภาพรวมตลาดที่ยังมีความผันผวน
BBL เป็น 1 ใน 2 ธนาคารขนาดใหญ่ ได้รับประโยชน์จากดอกเบี้ยขาขึ้นมากที่สุด ภายใต้สัดส่วนสินเชื่อ อิงดอกเบี้ยลอยตัว สูงถึง85% ของสินเชื่อรวม
ความร่วมมือกับ AIA ช่วยหนุนรายได้ที่ไม่ใช่ดอกเบี้ยของ BBL ทั้ง Commission Fee และ Profit Sharing คาดเข้ามาชดเชยรายได้ค่าธรรมเนียมจากสงครามฟรีค่าธรรมเนียม คาด BBL ได้รับผลกระทบน้อยกว่าธนาคารคู่แข่ง คาดกำไรสุทธิเฉลี่ย 3 ปีข้างหน้า เติบโต ประมาณ 6.0%
ประเมินราคาเป้าหมายปี’62 ที่ 242.00 บาท อิงวิธี GGM ที่ PBV 1.03X

รวบรวมโดย  การเงินธนาคารทีวี 

บทความย้อนหลัง

Scroll To Top