เศรษฐกิจการเงินการลงทุน


25 มกราคม 2561

ธนาคารกรุงเทพติดอาวุธการเงินSMEส่งออกไปสหราชอาณาจักรกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับ เทสโก้ โลตัส  สภาผู้นำนักธุรกิจไทย-อังกฤษ สภาหอการค้าไทย  จัดงานสัมมนา พัฒนาสินค้าเติบโตไกลสู่ตลาดอังกฤษ เพื่อช่วยผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ เอสเอ็มอี เตรียมพร้อมทำธุรกิจส่งออกไปยังสหราชอาณาจักร โดยการจัดงานในครั้งนี้ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน)  ได้มาเข้ามีส่วนในการติดอาวุธทางการเงิน แนะนำผู้ประกอบการในการเตรียมพร้อมก่อนทำธุรกิจ
นายทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน)  กล่าวว่า ธนาคารกรุงเทพได้เปิดให้คำปรึกษาทางการเงินให้กับผุ้ประกอบการที่ต้องการไปทำธุรกิจในสหราชอาณาจักร  โดยมีเจ้าหน้าที่จากธนาคารกรุงเทพที่มีความเชี่ยวชาญ คอยแนะนำให้คำปรึกษา และเป็นพี่เลี้ยงให้การนำเดินธุรกิจในสหราชอาณาจักร
ทั้งนี้ในปี 2560 สหราชอาณาจักรเป็นคู่ค้าอันดับที่ 18 ของไทย และอันดับที่ 2 จากสหภาพยุโรป มีมูลค่าการค้า 7,000 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยไทยส่งออกสินค้าไปยังสหราชอาณาจักร 4,080 ล้านเหรียญสหรัฐ และ นำเข้าสินค้าจากสหราชอาณาจักร 2,940 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยสินค้าส่งออกสำคัญได้แก่ รถยนต์และส่วนประกอบ อัญมณีและเครื่องประดับ
 
ทีวีการเงินธนาคาร

: แสดงความคิดเห็น :

Scroll To Top