เศรษฐกิจการเงินการลงทุน


10 ตุลาคม 2561

สำนักงานสลากฯยืนยัน ไม่มีเลข "แอนตี้ก็อปปี้" ก็ยังขึ้นรางวัลได้


 
          สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ชี้แจง สลากงวดประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2561 งวดที่ 39 ชุดที่ 52 เกิดข้อผิดพลาดในระหว่างกระบวนการพิมพ์ ทำให้ตัวเลขสะท้อนแสงป้องกันการถ่ายเอกสาร (แอนตี้ ก็อปปี้) หรือตัวเลขสีส้ม ไม่ปรากฎอยู่บนใบสลากบางฉบับนั้น ขอยืนยันว่าไม่ได้ส่งผลต่อการตรวจรางวัลหรือการขึ้นเงินรางวัลแต่อย่างใด ยังสามารถนำมาขอรับเงินรางวัลได้ตามปกติ
          พร้อมกันนี้ได้ชี้แจง ถึงวิธีการตรวจสอบสลากว่าเป็นสลากปลอมหรือไม่ เบื้องต้น นอกเหนือจากตัวเลขสะท้อนแสงป้องกันการถ่ายเอกสาร แอนตี ก็อปปี้แล้ว ยังสามารถตรวจได้จากคุณลักษณะทั่วไปของสลาก คือ ความหนาบางของกระดาษ รูปภาพบนสลาก  ขนาดของตัวเลข ความชัดเจนของภาพ อีกทั้งสามารถตรวจสอบคุณลักษณะพิเศษของสลาก โดยสังเกตว่ากระดาษที่ใช้พิมพ์สลากจะมีลายน้ำในเนื้อกระดาษเมื่อส่องกับแสงไฟหรือแสงสว่างจะเห็นลายน้ำรูปนกวายุภักษ์ในเนื้อกระดาษ และเมื่อส่องกับแสงไฟสีม่วง หรือแสงยูวี จะมองเห็นเส้นไหมและลายเส้นพาดผ่านตัวเลขมีลักษณะเรืองแสง และเส้นมีความต่อเนื่อง หรือตรวจสอบด้วยการสแกนบาร์โค้ด 2 มิติ ซึ่งจะต้องปรากฎข้อมูลตรงกับเลขบนสลาก
          สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กราบขออภัยพี่น้องประชาชนผู้ซื้อสลากและผู้จำหน่ายสลากทุกท่านในความผิดพลาด และหากประสงค์จะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ศูนย์รับแจ้งข้อมูลข่าวสาร โทร. 0-2528-9999 หรือ ตรวจสอบหมายเลขสลากดังกล่าวได้ที่ www.glo.or.th
 

: แสดงความคิดเห็น :

Scroll To Top