เศรษฐกิจการเงินการลงทุน


10 มกราคม 2562

VL เตรียมพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาด mai


         นายเอกจักร บัวหภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แคปปิตอล วัน พาร์ทเนอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบล.โกลเบล็ก ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของบมจ.วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์ (VL) เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมในการเข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ซึ่งคาดว่าจะสามารถเข้าซื้อขายได้ในช่วงครึ่งแรกของปี 62 จำนวน 280 ล้านหุ้น
         สำหรับแผนการระดมทุนครั้งนี้ เพื่อนำเงินไปลงทุนขยายกองเรือ เพื่อเพิ่มปริมาณการขนส่งรวมต่อปีทั้งจากการเพิ่มปริมาณขนาดบรรจุขนส่งต่อเที่ยวเรือ และเพิ่มจำนวนเที่ยวเรือ ซึ่งคาดว่าจะเป็นการต่อเรือใหม่ หรือการซื้อเรือมือสองเพื่อนำมาให้บริการ
        ด้านนางชุติภา กลิ่นสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ VL กล่าวว่า บริษัทเป็นผู้ประกอบธุรกิจให้บริการขนส่ง ผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม และผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์ โดยเป็นการขนส่งทางทะเล ซึ่งสินค้าหลักแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ น้ำมันดิบ น้ำมันเตา น้ำมันใส น้ำมันหล่อลื่น และน้ำมันปาล์ม
        อีกทั้งบริษัทยังให้บริการขนส่งสินค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้กับบริษัทคู่ค้าที่ทำธุรกิจผู้ค้าน้ำมันเป็นหลัก ซึ่งต้องการผู้ให้บริการขนส่งทางเรือที่มีมาตรฐานสูง โดยในปัจจุบันบริษัทมีเรือเพื่อใช้ในการประกอบธุรกิจทั้งหมด 12 ลำ ซึ่งกองเรือมีอายุเฉลี่ยประมาณ 16 ปี มีน้ำหนักบรรทุกเรือรวม 35,081 เดทเวทตัน (DWT) และมีความสามารถในการบรรจุน้ำมันเพื่อขนส่งรวมอยู่ที่ 36,036 ลูกบาศก์เมตร
         ส่วนผลประกอบการในช่วงที่ผ่านมามีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยรายได้ในช่วงปี 58-60 อยู่ที่ 586 ล้านบาท ,618 ล้านบาท และ 683 ล้านบาท ตามลำดับ ส่วนรายได้ในช่วง 9 เดือนของปี 61 อยู่ที่ 509 ล้านบาท และบริษัทมีการรักษาอัตรากำไรสุทธิที่ระดับ 12%
 

: แสดงความคิดเห็น :

Scroll To Top